SGE Happy Bites :)

สูตรบราวนี่ช็อกโกแลต (Chocolate Brownies)

 


วัตถุดิบบราวนี่

  • ดาร์กช็อกโกแลต 58% คูเวอร์เจอร์ 150 กรัม
  • เนยจืด 120 กรัม
  • แป้งอเนกประสงค์ 55 กรัม
  • ผงโกโก้ 10 กรัม
  • ผงฟู 1/4 ช้อนชา
  • เกลือ 1/4 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย (ส่วนที่ 1 ) 50 กรัม
  • น้ำตาลทรายแดง (ร่อนแล้ว) 30 กรัม
  • ไข่ไก่ 120 กรัม
  • น้ำตาลทราย (ส่วนที่ 2 ) 50 กรัม
  • พิมพ์บราวนี่

วิธีทำบราวนี่ 

1. ละลายช็อกโกแลต และเนยจืด จนเข้ากัน ร่อนผงโกโก้ผสมกับช็อกโกแลต
2. ผสมตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือ น้ำตาลทรายแดง ให้เข้ากัน ผสมส่วนผสมไข่ แป้งอเนกประสงค์ ผงฟู น้ำตาลทราย 
3. เทส่วนผสมบราวนี่ลงถาดอบ ปาดหน้าให้เรียบ นำบราวนี่เข้า เตาอบ Convection  อบที่อุณหภูมิ 165°C เวลา 15 นาที
4. ตัดบราวนี่ออกเป็นชิ้นขนาดเท่า ๆ กัน จัดเสิร์ฟ บราวนี่ ช็อกโกแลต เป็นอันเสร็จ

เทคนิคทำบราวนี่เนื้อฟัดจ์ นุ่มหนึบ

ไม่ควรตีจนส่วนผสมเป็นฟองฟูขึ้นมาเยอะ เพราะไม่ให้อากาศเข้าไปในเนื้อบราวนี่เยอะ เนื้อบราวนี่ที่ได้ก็จะเป็น เนื้อฟัดจ์ นุ่มหนึบหนับ (หากใส่อากาศเข้าไปเยอะ เนื้อสัมผัสจะเป็นเหมือนเนื้อเค้กแทนค่ะ)

ใหม่กว่า เก่ากว่า