วัตถุดิบบราวนี่
- ดาร์กช็อกโกแลต 58% คูเวอร์เจอร์ 150 กรัม
- เนยจืด 120 กรัม
- แป้งอเนกประสงค์ 55 กรัม
- ผงโกโก้ 10 กรัม
- ผงฟู 1/4 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย (ส่วนที่ 1 ) 50 กรัม
- น้ำตาลทรายแดง (ร่อนแล้ว) 30 กรัม
- ไข่ไก่ 120 กรัม
- น้ำตาลทราย (ส่วนที่ 2 ) 50 กรัม
- พิมพ์บราวนี่
วิธีทำบราวนี่
1. ละลายช็อกโกแลต และเนยจืด จนเข้ากัน ร่อนผงโกโก้ผสมกับช็อกโกแลต
2. ผสมตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือ น้ำตาลทรายแดง ให้เข้ากัน ผสมส่วนผสมไข่ แป้งอเนกประสงค์ ผงฟู น้ำตาลทราย
3. เทส่วนผสมบราวนี่ลงถาดอบ ปาดหน้าให้เรียบ นำบราวนี่เข้า เตาอบ Convection อบที่อุณหภูมิ 165°C เวลา 15 นาที
4. ตัดบราวนี่ออกเป็นชิ้นขนาดเท่า ๆ กัน จัดเสิร์ฟ บราวนี่ ช็อกโกแลต เป็นอันเสร็จ
2. ผสมตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือ น้ำตาลทรายแดง ให้เข้ากัน ผสมส่วนผสมไข่ แป้งอเนกประสงค์ ผงฟู น้ำตาลทราย
3. เทส่วนผสมบราวนี่ลงถาดอบ ปาดหน้าให้เรียบ นำบราวนี่เข้า เตาอบ Convection อบที่อุณหภูมิ 165°C เวลา 15 นาที
4. ตัดบราวนี่ออกเป็นชิ้นขนาดเท่า ๆ กัน จัดเสิร์ฟ บราวนี่ ช็อกโกแลต เป็นอันเสร็จ
เทคนิคทำบราวนี่เนื้อฟัดจ์ นุ่มหนึบ
ไม่ควรตีจนส่วนผสมเป็นฟองฟูขึ้นมาเยอะ เพราะไม่ให้อากาศเข้าไปในเนื้อบราวนี่เยอะ เนื้อบราวนี่ที่ได้ก็จะเป็น เนื้อฟัดจ์ นุ่มหนึบหนับ (หากใส่อากาศเข้าไปเยอะ เนื้อสัมผัสจะเป็นเหมือนเนื้อเค้กแทนค่ะ)